Xã Lộc Sơn tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sáng ngày 22/10/2020 Xã Lộc Sơn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Về dự có đồng chí Trần Đức Năng, phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, đồng chí, Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Hường, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện Ủy - Thường trực HĐND – UBND - MTTQ các ban, Phòng của huyện ủy, UBND huyện, trương các ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, bí thư, chủ tịch các xã trong huyện, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND-UBND-MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể từ xã đến các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí Đảng viên 60 năm tuổi Đảng, con, em đang học tập, công tác, xa quê về dự.

Xã Lộc Sơn có tổng diện tích đất tự nhiên là 468,44 ha, diện tích đất nông nghiệp là 347,22 ha, xã có 1.399 hộ với 5.009 khẩu.Tại thời điểm bắt đầu triển khai xây dựng NTM, xã Lộc Sơn mới đạt 6/19 tiêu chí. Qua hơn 9 năm triển khai xây dựng NTM, giá trị ngành sản xuất nông nghiệp không ngừng được nâng lên, cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tích cực. Hiện nay trên địa bàn xã có trên 100 hộ kinh doanh ở các lĩnh vực vận tải và thương mại, sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành nghề khác. Có nhiều lao động đi làm ăn xa, đi lao động nước ngoài góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trên cơ sở quy hoạch xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo xã đã tiến hành rà soát, quy hoạch, cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên toàn xã, hình thành các vùng sản xuất gồm, vùng chuyên trồng lúa, vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp trồng lúa và nuôi thủy sản. Thu nhập của người dân từng bước được nâng lên. Năm 2011, thu nhập của người dân đạt 10,5 triệu đồng/người/năm, đến năm 2019 đạt 40,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,14%. Có thể khẳng định sau 9 năm thực hiện với sự chung sức chung lòng toàn đảng toàn dân nhân dân đã làm được 10 km đường giao thông nông thôn và 8,3 km đường giao thông nôi đồng, 3,9 km mương tưới tiêu nội đồng đảm bảo phục vụ cho sản xuất. Đến nay các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đều thông thoáng, đảm bảo chiều rộng nền đường. Ba nhà trường được xây mới, nâng cấp, các công trình cơ bản, tu sửa khuôn viên đảm bảo cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1-2. Công sở xã và Hội trường được xây mới, với trên 250 chỗ ngồi, sân vận động xã được xây dựng hệ thống tường rào và các công trình phụ trợ đạt chuẩn với diện tích trên 1000 m 2. Trạm Y tế xã có đủ phòng khám chữa bệnh, khuôn viên được xây dựng mới đảm bảo cơ sở vật chất xã chuẩn về Y tế, các thôn có Nhà văn hóa và Khu thể thao đạt chuẩn. Tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng NTM là, 187 tỷ 346 triệu đồng. Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo văn phòng điều phối NTM tỉnh công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận xã Lộc Sơn đạt chuẩn NTM năm 2019 và quyết định tặng thưởng 1 tỷ đồng cho xã Lộc Sơn, đồng chí Ngô Tuấn Anh, trưởng phòng Nội vụ huyện, thừa ủy quyền của Chủ tịch huyện, công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM và tặng thưởng 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Lộc Sơn. Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, huyện đồng chí Trần Đức Năng phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Thị Hà, thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng của tỉnh, huyện cho xã Lộc Sơn. Trong thời gian tới, xã Lộc Sơn quyết tâm thực hiện các tiêu chí nâng cao trong chương trình Nông thôn mới!