Xã Lộc Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 với đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 08/7, HĐND xã Lộc Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 với đại biểu HĐND xã Lộc Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung Chương trình Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Lộc Sơn khóa XX, nhiệm kỳ  2021-2026; nghe Thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất và nghe báo cáo tổng hợp ý kiến; kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 diễn ra vào ngày 23/5; nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 HĐND xã sẽ dự kiến diễn ra vào ngày 27/7/2021.

Sau khi nghe thông báo về kết quả Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã khóa XX và nghe Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế- Xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn xã, cử tri xã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của xã Lộc Sơn nói riêng và của Huyện nói chung.

Tại hội nghị, các cử tri đã kiến nghị một số nội dung tập trung vào các vấn đề: Đề nghị xã và Huyện quan tâm xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường đang thi công chạy qua địa phận thôn Đại Thống; Có các giải pháp để đổi mới phương thức hoạt động của HTX nông nghiệp, vấn đề  tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vấn đề vệ sinh môi trường, tình trạng lấn chiếm đất đai trong địa bàn dân cư, lấn chiếm đất nghĩa trang, nghĩa địa.
          Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã giải quyết đã được lãnh đạo xã Lộc Sơn trả lời thoả đáng, còn các ý kiến khác thuộc thẩm quyền cấp trên  sẽ được HĐND xã tổng hợp và trình HĐND Huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.