Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân xã Lộc Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 30/7/2021, Thường trực HĐND xã Lộc Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ 02, HĐND xã Lộc Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau lễ chào cờ và phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Thị Nhu – Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Tất Vũ –  Chủ tịch UBND báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng năm 2021. Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, tổng giá trị sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ và xây dựng trên địa bàn xã Giá trị tổng sản phẩm ước đạt: 138.3 tỷ đồng, đạt: 52.4 % KH, tăng 14.9 % so với cùng kỳ.

Trong đó: Giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt: 85.5 tỷ đồng, đạt: 48.3 % KH, tăng 9.1%   % so với cùng kỳ.

Gồm: + Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước đạt: 36.5 tỷ đồng, đạt: 51.6% KH, tăng: 8.9% so với cùng kỳ.

+  Giá trị thu nhập ngành Công nghiệp - Xây dựng ước đạt: 35 tỷ đồng, đạt: 50.7 % KH, tăng: 9.3 % so với cùng kỳ. Trong đó: Công nghiệp:12 tỷ đồng, xây dựng: 23 tỷ đồng.

+  Giá trị thu nhập ngành Dịch vụ - Thương mại ước đạt: 13,8 tỷ đồng, đạt: 37 % KH, tăng: 7.8 % so với cùng kỳ.

- Thu nhập bình quân đầu người ước đạt: 4,4 triệu đồng/ người/tháng

Cùng với đó, công tác văn hóa- xã hội có chiều hướng chuyển biến, nhân dân xã Lộc Sơn ngày càng tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang văn minh, lễ hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh.Các hộ gia đình đăng ký danh hiệu GĐVH 2021 đạt tỷ lệ 100%. Sự nghiệp giáo dục có nhiều chuyển biến về chất lượng. Công tác  tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tình hình dịch bệnh Covid 19 được đẩy mạnh. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; quốc phòng- quân sự địa phương được giữ vững.

Tiếp đó, Các đại biểu đã được nghe 07 báo cáo về công tác ngân sách, qui hoạch đất, xây dựng các công trình, báo cáo của các ban hội đồng, 03 tờ trình và 02 thông báo, để các đại biểu thảo luận.

Kỳ họp đã dành phần lớn thời gian để đại biểu HĐND thảo luận, Đỗ Tất Vũ – CT. UBND đã trả lời các ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, ANTT, vệ sinh môi trường,...Sau 01 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, tập trung, dân chủ, kỳ họp đã biểu quyết đã thông qua  dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.