Đảng ủy xã Lộc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 18/05/2023, Đảng ủy xã Lộc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thương, HUV- Chủ tịch Hội HLHPN huyện, đồng chí Lại Quốc Hưng - Chuyên viên UBKT Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, công chức UBND xã, các đồng chí trong ban chấp hành các chi bộ.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức như: thời tiết thiên nhiên diễn biến bất thường, dịch bệnh bùng phát khó lường đặc biệt là đại dịch covid 19 đã ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Lộc Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành, công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chương trình công tác năm để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh. Trong tổng số 25 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra đã có 02 nhóm chỉ tiêu dự báo vượt kế hoạch; có 19 nhóm chỉ tiêu dựu báo hoàn thành kế hoạch so với Nghị quyết đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo,chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thương, HUV- Chủ tịch HLHPN huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Lộc Sơn đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, giáo dục đảng viên để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Rà soát, bổ sung, điều chỉnh Quy chế làm việc của Đảng uỷ, chính quyền các chi bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; Thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân của người đứng đầu cấp uỷ, Chính quyền địa phương, giải quyết kịp thời kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo trong Đảng và công dân. Đồng thời, Tăng cường công tác dân vận của Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị; phát huy hiệu quả mô hình dân vận khéo, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.