HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ SÁU HĐND XÃ KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện kế hoạch của HĐND huyện về tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã Lộc Sơn khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự thống nhất của BTV Đảng uỷ, sáng ngày 07/01/2023, Thường trực HĐND xã Lộc Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã Lộc Sơn khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Thị Thương Chủ tịch Hội LHPN huyện ,  Cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử số 4.

Về dự hội nghị có các đ/c trong BTV Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, các đ/c là cán bộ công chức xã,  các đồng chí trong BCH chi bộ các thôn, Trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường. Đặc biệt là sụ có mặt đông đủ của 22 ông bà là đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo:

về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo về việc giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã năm 2022; Báo cáo thu- chi ngân sách nhà nước năm 2022, ước thực hiện thu- chi ngân sách  nhà nước năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của HĐND năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả thẩm định thu chi ngân sách địa phương năm 2022 của Ban kinh tế HĐND xã; Báo cáo kết quả thẩm định của Ban pháp chế HĐND xã về việc ban hành dự thảo nghị quyết, tờ trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND xã.

Sau khi nghe các báo cáo kỳ họp đã được nghe các ý kiến phát biểu thảo luận.

Đại diện cho UBND xã đồng chí Đỗ Tất Vũ, Chủ tịch UBND xã đã giải trình các kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời làm rõ một số nội dung cử tri đang quan tâm.

Tại  Kỳ họp thứ 5  HĐND đã thảo luận xem xét các mục tiêu, tờ trình và đi đến Nghị quyết những nội dung sau.

1. Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kính tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023;
  2. Nghị quyết phân bổ ngân sách hoạt động nhà nước năm 2023
  3. Nghị quyết đầu tư công năm 2023
  4. Nghị quyết hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2023
  5. Nghị quyết về điều chỉnh thời gian đầu tư xây dựng công trình hệ thống kênh mương tưới, tiêu vùng rau an toàn tập trung sang năm 2023;
  6. Nghị quyết về việc dừng hỗ trợ cho các thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp đã hoàn thành các nội dung của chương trình và kết thúc vào hồi 16h30 cùng ngày.